Những điểm khác biệt giữa thám tử Việt Nam và thám tử trên thế giới

Dịch vụ Thám tử tư trên thế giới có thời gian hình thành & phát triển với hàng trăm năm lịch sử về trước, khi cuộc cách mạng công nghiệp lần đầu tiên ra đời, được phát triển mạnh trong những năm cuối thế kỷ XIX và đầu những năm thế kỷ XX. Với Việt Nam, dối với nghề thám tử tư cũng đã được hình thành manh nha từ những năm cuối thế kỷ XX & được phát triển trong những năm đầu thế kỷ XXI,  và đặc biệt nở  rộ từ khoảng những năm 2005 trở lại đây.

Như vậy về căn bản, lịch sử hình thành & phát triển, nghề thám tử tư tại Việt Nam đã có lịch sử còn rất mới mẻ so với nhiều thám tử tư trên thể giới.  Đặc biệt hơn nữa là tại Việt Nam các thám tử tư vừa mới chỉ cơ bản là những nhân viên cung cấp thông tin dân sự, và tìm kiếm thông tin dân sự. Các Thám tử tư thế giới như tại nước Anh, Pháp, Mỹ, Đức…. Những thám tử tư chuyên nghiệp đã được cấp thẻ  hành nghề thám tử tư điều tra, và họ là một nhân tố quan trọng trong nhiều vụ án dân sự, án kinh tế, được tham gia trực tiếp điều tra cùng lúc với các lực lượng công an, cảnh sát thuộc địa bàn đó.

Thám tử tư có nguồn gốc từ thám tử trên thế giới

Thám tửu tư có trên thế giới được trang bị khá  hoàn hảo và toàn diện, như các phương tiện đi lại, những dụng cụ như súng, camera đa chức năng, nhiều phương tiện như xe hơi, tàu hỏa, máy bay, đều đã được ưu tiên đặc cách không khác gì là cảnh sát. Tuy nhiên với Việt Nam thì những phương tiện đó các thám tử tư đều phải tự chi trả những chi phí không khác gì dân thường. Và đặc biệt hơn nữa là các thám tử tư Việt Nam vẫn còn hạn chế về những trang thiết bị hiện đại do khuôn khổ pháp luật Việt Nam quy định, và giới hạn với các dịch vụ mang tính chất dân sự chủ yếu.

Điểm khác biệt lớn nhất của những thám tử tư Việt Nam với những thám tử tư thế giới là:  Những thám tử Việt Nam tuy chỉ trang bị thô sơ tuy nhiên các vụ việc đều được giải quyết thành công tới trên 90% đó là điều những thám tử tư Thê Giới đều phải ngả mũ thán phục.

Có thể bạn quan tâm : Dịch vụ thuê thám tử theo dõi ngoại tình

Với nhiều điều các thám tử tư Thế Giới & Việt Nam đang mang đến cho khách hàng trên toàn thể giới.  Và dù họ đến sau, ra đời muộn hay sớm, được trang bị vô cùng hiện đại, tối tân, hay chỉ đơn giản như những thám tử Việt Nam với một xe máy, 1 chiếc điện thoại di động thông minh, cùng nhiều kỹ năng chuyên nghiệp, họ! Các thám tư tư vẫn âm thầm lặng lẽ mang lại sự thật tới biết bao khách hàng trên cả nước & các khách hàng trên thể giới.  Góp phần làm cho xã hội có những phương thức tìm ra sự thật ngày một nhanh chóng chính xác, hiệu quả.

 

Please select a valid form