Ông Lê Khắc Hiệp –  “Dự án căn hộ VinCity Gia  Lâm không phải là nhà ở xã hội”

Mục tiêu mà tập đoàn Vingroup đặt ra là sẽ xây dựng khoảng 200.000 – 300.000 căn ở 7 tỉnh thành lớn trong 5 năm tới. Thông tin này đã và đang làm xôn xao dư luận và được đông đảo người dân quan tâm.

Người mua nhà và cả thị trường đang muốn biết dòng sản phẩm này của Vingroup có chất lượng như thế nào, giá cả ra sao và đặc biệt là người dân có thu nhập bao nhiêu thì có thể mua được…

Sau đây là một số thông tin từ ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch HĐQT tập đoàn VinGroup về dòng sản phẩm VinCity đang rất được cộng đồng chú ý này.

>> Tham khảo thông tin dự án Vincity Gia Lâm

Thưa ông Hiệp, những ai có thể mua được nhà giá rẻ của Vingroup?

Đây không phải là nhà ở xã hội mà dành cho những người có thu nhập trung bình / thấp. Theo tính toán của Vins, một gia đình có thu nhập bình quân 20 triệu/tháng, đã tích lũy được 20-30% giá trị ngôi nhà hoàn toàn có thể mua nhà ngay và trả góp 70-80% tiền còn lại cho ngân hàng.

Như vậy, sau 4-6 năm, ngôi nhà có thể hoàn toàn thuộc về họ và những người có thu nhập  trung bình/thấp chiếm số đông ở các thành phố lớn.

Vậy nhà giá rẻ VinCity có gì khác so với nhà giá rẻ của 1 số chủ đầu tư khác hiện bị chê là chất lượng kém thưa ông?

Chúng tôi xây dựng các khu đô thị chất lượng, hiện đại với đầy đủ hệ thống tiện ích thiết yếu cho cư dân như y tế, trường học, trung tâm thương mại, các cửa hàng tiện ích, cây xanh, cảnh quan, các khu thể thao và hạ tầng dịch vụ…

Mong muốn của chúng tôi là vừa đáp ứng được yêu cầu kinh doanh vừa góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho đồng bào của mình.

>> Mặt bằng vincity Gia Lâm

Với mức giá từ 700 triệu đồng/căn thì tại các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình… thậm chí cả ở vùng ngoại thành Hà Nội cũng không quá rẻ. Liệu đây thực sự là nhà giá rẻ ?

Với các hạ tầng dịch vụ mà chúng tôi đã nêu thì mức giá nêu trên là rẻ, chưa kể ở một số địa bàn chúng tôi sẽ còn điều chỉnh giá bán căn hộ tùy theo giá đất chúng tôi phải trả cho địa phương. Ví dụ, ở Hà Tĩnh chúng tôi kỳ vọng giá căn hộ có thể chỉ bắt đầu ở mức 450 triệu.

Ông có thể tiết lộ dự án nhà giá rẻ đầu tiên của Vingroup sẽ thực hiện là ở đâu? Khi nào sẽ bán ra thị trường?

Chúng tôi đang thúc đẩy thủ tục ở cả 7 địa phương đã công bố (Hà Nội, Hưng Yên, T.p Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nha Trang), và hy vọng là sẽ lần lượt khởi công được ở cả 7 thành phố trong nửa đầu năm 2017. Từ nay đến trước tết chúng tôi kỳ vọng sẽ khởi công được 2 dự án ở Nha Trang và Hà Tĩnh và sẽ mở bán khi đủ điều kiện cho phép.

Leave a Reply