Tìm hiểu về Coteccons – nhà thầu thi công những dự án Vincity

Coteccons là một trong những đơn vị thầu xây dựng uy tín và lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Hiện Coteccons đang là đơn vị nhà thầu lớn nhất xây dựng các dự án chung cư cao cấp cho các ông lớn BĐS. Trong đó, tập đoàn Vingroup luôn là đối tác lớn nhất của Coteccons.

Nhờ những hợp đồng lớn và khả năng thi công hiệu quả, kết quả kinh doanh hàng năm của Coteccons rất khả quan. Năm 2015, Công ty đạt mức doanh thu 13.669 tỷ đồng, cao gần gấp 2 lần doanh thu năm 2014.

Sau khi tập đoàn Vingroup công bố chiến lược phát triển dòng sản phẩm mới VinCity, được định vị là loại hình BĐS dành cho người thu nhập trung bình với giá khoảng 700 triệu đồng, nhưng vẫn đáp ứng các tiện ích và dịch vụ khép kín mà tập đoàn này đang phát triển ở dòng căn hộ cao cấp Vinhomes.

Khi được hỏi về kế hoạch hợp tác với Vingroup trong các dự án sắp tới, ông Nguyễn Bá Dương cho biết Vingroup đầu tư vào phân khúc nhà chung cư vừa túi tiền chứ không phải là loại nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp.

>> Thông tin dự án Vincity Gia Lâm cập nhật

“Chúng tôi cũng đang nghiên cứu vấn đề này. Tôi cho rằng nếu chắc chắn muốn bán căn hộ ở mức giá đó, thì cần phải xem anh Vượng ( ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch tập đoàn Vingroup) làm ở đâu. Với căn hộ 700 triệu đồng, tôi nghĩ có thể làm được.

Trên thị trường địa ốc, Vingroup là nhà phát triển bất động sản hàng đầu hiện nay, họ luôn tiên phong trong mọi phân khúc, còn với Coteccons cũng là một trong những nhà thầu xây dựng lớn nhất VN. Vì thế, hàng năm giữa Vingroup và Coteccons đều có những hợp đồng lớn.

Theo ông Nguyễn Bá Dương, Vingroup luôn dành cho Coteccons hạn mức tín dụng lớn để xây dựng các dự án. Ông Dương tiết lộ, trừ phần thanh toán rồi, hạn mức các hợp ký với Vingroup mỗi năm khoảng 10.000 tỷ. Trong khi, Vingroup dành cho các đơn vị khác chỉ khoảng 2.000 tỷ. Điều này cho thấy Vingroup rất tin tưởng vào khả năng của Coteccons.

Coteccons được biết đến là một trong những nhà thầu XD nhiều dự án chung cư cao cấp. Các căn hộ thông thường có giá từ vài tỷ đồng đến hàng chục tỷ đồng. Biên độ lợi nhuận từ các dự án này được nhiều chuyên gia đánh giá là khá cao & hấp dẫn nhiều đại gia địa ốc.

Tới đây, khi làm nhà phân khúc giá thấp, biên độ lợi nhuận không còn cao như trước. Đòi hỏi công nghệ cao trong xây dựng, cũng như quản trị chi phí ở dự án tối ưu mới có thể cạnh tranh. Vì vậy, một trong những giải pháp quan trọng của Coteccons đó là làm thế nào để giảm chi phí, giảm nhân công.

Ông Nguyễn Bá Dương nói:  “ 2 năm nay chúng tôi đưa ra khẩu hiệu: 2 năm tới nếu lượng công nhân công trường mà người ta có 3 thì coteccons chỉ cần 2, và 5 năm tới nếu người ta có 5 thì coteccons chỉ có 3. Chúng tôi đang và sẽ thực thi điều đó.”

Leave a Reply