Vingroup tìm phương án cạnh tranh phù hợp cho vincity

Vingroup vừa cho biết họ đang làm thủ tục triển khai xây dựng căn hộ giá rẻ Vincity tại Gia Lâm, Đan Phượng (HN), quận 7 & quận 9 (TP.HCM) cùng một số tỉnh thành như Hưng Yên, Hải Phòng, Khánh Hòa, Thanh Hóa. Đây cũng là khu vực tập trung hầu hết các nhà đầu tư nhà giá thấp nên sức nóng cạnh tranh của doanh nghiệp này khiến không ít chủ đầu tư đứng ngồi không yên. Đặc biệt tại Hà Nội Vincity Gia Lâm và Sài Đồng đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận.

Chưa tính đến thị trường  tỉnh lẻ, ngay tại TP.HCM thì nhu cầu nhà ở giá rẻ là tương đối lớn. Quỹ đất mà các chủ đầu tư lựa chọn để triển khai nhà phân khúc này tại đây tập trung chủ yếu ở các quận vùng ven như quận 12, Thủ Đức, quận 7, quận 9…

Xét về vị trí, Vingroup sẽ gây sức ép đến phần lớn các chủ đầu tư trong khu vực này như Nam Long, Hoàng Quận, Hưng Thịnh, Đức Khải…

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh cho rằng việc cạnh tranh với các doanh nghiệp khác là không tránh khỏi.

Không chỉ là vấn đề thương hiệu, nếu Vingroup triển khai hết 200.000 – 300.000 căn hộ như đã lên kế hoạch, chắc chắn tập đoàn BĐS này sẽ chiếm ưu thế so với các doanh nghiệp khác về giá thành.

Một yếu tố khác khiến cho các chủ đầu tư khó có thể chủ động là tâm lý của khách hàng khi mua nhà. Có thể thông tin về nhà bình dân của Vingroup sẽ khiến họ chờ đợi, hoặc đưa ra những so sánh về thương hiệu. Trước mắt sẽ là các dự án đươc triển khai trong cùng khu vực chịu tác động về biểu hiện tâm lý này.

Ông Nguyễn Minh Quang, GĐ Khối phát triển kinh doanh & Marketing C.ty CP Đầu tư Nam Long, cho rằng việc ra mắt thương hiệu Vincity với giá khoảng 700 triệu đồng là tín hiệu đáng mừng cho người mua nhà VN. Khi đó, sức cạnh tranh sẽ lớn hơn, các doanh nghiệp phải tạo ra những sản phẩm chất lượng, có dấu ấn riêng để thu hút người mua. Điều này đem đến những sản phẩm tốt hơn dành cho người tiêu dùng.

Bên cạnh việc tạo sức ép cạnh tranh, sự tham gia của ông lớn vingroup cũng giúp cho nhiều chủ đầu tư dễ thở hơn với bài toán hạ tầng. Theo nhiều chuyên gia thì đây chính là mặt tích cực của việc cạnh tranh.

Theo chia sẻ từ một đơn vị phân phối BĐS, mọi sự cạnh tranh đều mang đến giá trị tích cực. Nếu các dự án bình dân của Vingroup được triển khai đồng nghĩa với việc hạ tầng của khu vực cũng được cải thiện. Thậm chí các dự án lân cận có thể được tận dụng những tiện ích hay dịch vụ mà ông lớn này phát triển. Dù khá bất ngờ với công bố của Vingroup, nhưng nhiều doanh nghiệp cho rằng đây chính là điều tốt cho thị trường.

“Trong 1 – 2 năm tới, các chủ đầu tư cũng sẽ không bị ảnh hưởng gì nhiều bởi nhu cầu về nhà ở của thị trường đang rất lớn, trong khi kế hoạch của Vingroup lại kéo dài trong ít nhất 5 năm. Đây là khoảng thời gian đủ để các doanh nghiệp đưa ra những chiến lược cạnh tranh phù hợp”, ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land, cho biết.

Leave a Reply